[ZODIAC] Virgo ladies – Quí cô Xử Nữ.

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Dành tặng quí cô Xử Nữ của Ka cùng tất thảy những quí cô Xử Nữ khác.

Thế giới nợ các bạn một lời cảm ơn *cung tay hình trái tim*

[..]

XỬ NỮ (23/8 – 22/9) – cung thứ 6 trong Hoàng đạo.  Sao bảo hộ: sao Thủy.

Nguyên tố: Đất.

Đặc tính: Biến đổi

Loại: Bị động.

Nếu có một cụm từ ngắn gọn nhất để bạn hình dung về các quí cô Xử Nữ thì đấy hẳn phải là “trong sáng nhưng không ngây thơ”.

Photobucket

_ Họ toàn tâm toàn ý cho mọi công việc – bất kể vĩ đại như đóng tàu con thoi cho NASA hay vụn vặt như nhặt một mẩu bánh rơi vãi trên sàn. Bạn có thể cho rằng tôi đang cường điệu hóa, nhưng không hề. Tính cẩn thận, tỉ mỉ – hay nói chính xác hơn, “cầu toàn” – đã ăn sâu vào máu những người sinh cuối tháng 8 đầu tháng 9 này. Các nàng chú trọng từng giai đoạn của công việc, không phải để tạo ra kết quả tốt nhất, mà nhằm tạo ra một công đoạn hoàn thiện. Vâng, xin hãy lưu ý rằng một quí cô Xử Nữ điển hình chú tâm đến phương thức thực hiện hơn là thành quả gặt hái được.

Tôi sẽ lấy ví dụ về cô em họ tôi – một Xử Nữ điển hình: Sau các buổi tiệc gia đình, cô bé luôn là người duy nhất hăng hái trong việc giúp đỡ tôi rửa bát đĩa – tôi rửa xà phòng và cô bé tráng lại bằng nước sạch. Đoán xem, một đứa trẻ mới 13 tuổi đầu nhưng đã cầu toàn hơn cả người lớn. Nó liên tục nhắc nhở tôi giặt sạch giẻ rửa bát và tra thêm xà phòng mới sau mỗi… 2 đến 3 cái bát!!! Không chỉ thế, bản thân con bé cũng không ngừng rửa tay lại với xà phòng để tránh dầu mỡ trên tay có thể làm sai lệch cảm nhận của nó về độ sạch – dơ của bát đĩa! Con bé gần như bắt tôi rửa lại toàn bộ bát đĩa chỉ vì còn… hơi nhớt tay; và trong quá trình làm, nó luôn miệng phê phán những món ăn nhiều dầu mỡ.

Thế đấy, không hẳn cô bé trong ví dụ trên muốn giúp tôi. Chỉ là con bé không chịu nổi những sai sót có thể xảy ra nếu nó không nhúng tay vào. Các quí cô Xử Nữ thường bị bảo là tự rước việc vào thân – kì thực do họ cầu toàn quá mức mà thôi. Còn trong trường hợp không tham gia, họ sẽ đứng cạnh giám sát bạn tỉ mỉ và lập tức chỉ ra các sai sót nhỏ nhất ngay khi chúng chỉ vừa có-nguy-cơ xuất hiện. Hãy nhìn nhân vật Hermione trong Harry Poter – hình mẫu tiêu biểu của các quí cô Xử Nữ đấy. Vâng, Xử Nữ ưa phê phán, nhưng bạn không thể trách nàng. Vì đối với bản thân, họ còn nghiêm khắc gấp vạn lần với người khác (do ảnh hưởng từ nguyên tố Thổ nên không riêng Xử Nữ, mà cả Ma Kết lẫn Kim Ngưu đều có khuynh hướng này – cái chúng ta thường gọi vui là “tự kỉ” hay “tự ngược đãi” LOL).

Các nàng có thể rơi vào trạng thái u uất rất lâu khi một sự việc không mong muốn xảy ra, dễ tự đổ lỗi cho bản thân. Họ cần thời gian để bình phục, và cả sự quan tâm tế nhị, chân thành. Ka xin nhấn mạnh là tế-nhị-và-chân-thành. Vì các Xử Nữ vô cùng tinh ý. Họ sẽ dễ dàng nhận ra nếu sự quan tâm của bạn xuất phát từ lòng thương hại – điều họ cực ghét – hoặc một động cơ thiếu trong sáng nào đó. Các nàng Xử Nữ mẫu mực thường đọc vị siêu giỏi. Bằng một cái nhìn, họ có thể thấu ngay tâm can bạn, dù ít khi nói ra. Vì thế đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lên kế hoạch lợi dụng hoặc lừa gạt họ. Tin tôi đi ~ Đối xử thật lòng với họ, và họ sẽ đáp lại hơn cả những gì bạn có thể mong mỏi.

_ Trong quá trình quan sát thực tế của mình, Ka tạm chia các quí cô này thành 2 tuýp (việc phân chia này dựa trên quan điểm cá nhân, kinh nghiệm tiếp xúc và chỉ mang tính tương đối). Tuýp thứ nhất bạn có thể dễ dàng bắt chuyện ngay những lần đầu gặp mặt. Họ tươi sáng, hồn hậu và rất đáng mến – nhưng tuyệt đối ko phải kiểu lóc chóc đâu nhé; một số có thể hơi khác người (điều này còn phụ thuộc vào cung Mặt trăng và cung Mọc nữa). Tuýp thứ hai trầm tính hơn, có vẻ tách biệt so với tập thể, và thoạt trông hơi khó gần. Tuy phân ra như thế nhưng hai tuýp này không tồn tại độc lập hoàn toàn. Nói cho dễ hiểu thì tuýp 1 là nụ, tuýp 2 là hoa. Nụ nào rồi cũng sẽ nở thành hoa, nên nhìn chung về bản chất là không đổi. Như đã nói, họ “trong sáng nhưng không ngây thơ”. Đừng trông vào sự cởi mở của tuýp 1 mà nghĩ dễ lừa lọc hay lợi dụng họ. Cũng đừng thấy tuýp 2 ít nói đã vội chụp mũ họ lạnh lùng, khó gần. Chỉ khi dần thân thiết bạn mới có dịp chiêm ngưỡng bộ óc tuyệt vời bên trong. Các nàng không chỉ thông minh mà còn rất hài hước . Đừng đánh đồng nó với kiểu hài hước bạn thường nghe từ các cung nhóm Hỏa (ý Ka là kiểu hài hước để chọc cười đơn thuần). Kiểu hài hước của Xử Nữ là loại thâm thúy và bác học – đôi khi được họ dùng như một vũ khí sắc bén.  Sao Thủy chiếu mệnh đã ban cho họ bộ óc xuất chúng thế đấy.

Trái hẳn với vẻ ngoài nghiêm nghị, khô khan, họ cực kì nhạy cảm, có trí tưởng tượng tốt và gout riêng trong việc thưởng thức nghệ thuật. Chỉ là các nàng không thường xuyên bộc lộ những tài nguyên chất xám ấy ra mà thôi. Vì Xử Nữ rất quan tâm đến cách người khác nhìn nhận về họ (dù sẽ chẳng bao giờ thừa nhận điều này đâu, kaka) nên vô hình chung trờ nên kín đáo trong việc bộc lộ cảm xúc. Phần khác cho rằng việc thể hiện cảm xúc là cực kì thiếu thực tế và rất đáng xấu hổ. Họ thậm chí tự xấu hổ với cảm xúc của chính mình nữa cơ (oh god). Cái việc “cực kì thiếu thực tế và đáng xấu hổ” ý, chỉ đối với những người rất thân thiết hoặc tin cậy, họa may họ mới chịu bộc lộ một tý…

_ Các Xử Nữ có tính tò mò tương đối cao. Họ không chịu được những chuyện lấp lửng, khuất tất hoặc cố tình bỏ ngỏ. Khi tôi hỏi một cô gái mới quen cung gì, cô ấy đáp Xử Nữ – và trong lúc tôi còn đang trầm ngâm “Xử Nữ àh…” thì nàng đã hỏi lại ngay: “Sao? Xử Nữ thì thế nào?”. Hãy đem mẩu đối thoại này diễn thử với một nàng Xử Nữ bạn mới quen, tôi cược 85% diễn ra đúng theo chiều hướng trên. Thỉnh thoảng họ sẽ đột nhiên bảo bạn cho nhận xét về bản thân, xem họ là người thế nào. Sự tò mò này xuất phát từ khuynh hướng luôn chú trọng đến điều người khác đánh giá về mình. Và phần nữa, xuất phát từ sự ham hiểu biết. Vâng, Ka đã bảo các quí cô Xử Nữ rất thông minh. Họ đặt hứng thú học hỏi, quan sát trên nhiều lĩnh vực,  không bỏ qua bất kì tin tức thời sự nóng hổi nào. Về tư duy logic, họ đứng đầu trong 12 chòm sao – một kho tri thức lớn đó nha. Thế nên hãy chú tâm chút đỉnh vào lời phê phán của các nàng. Chúng chỉ có lợi cho bạn mà thôi.

Họ đôi khi hiểu bạn hơn chính bản thân bạn cơ. Gái Xử Nữ vừa đủ thông minh để ngay lập tức nắm bắt dụng ý trong lời nói của bạn, vừa thừa tinh ý để phát hiện bất kì thay đổi nhỏ nào từ kiểu tóc, nếp nhăn trên áo cho đến một chiếc móng tay gãy của bạn. Trong khi vẻ ngoài chẳng tồn tại chút gì cho thấy họ đã-đang quan sát bạn một cách kĩ lưỡng khủng khiếp. Đôi lúc bạn có thể thấy ngán ngẩm vì không bí mật nào qua mắt nổi các nàng (mắt họ không chỉ trong và đẹp mà còn cực kì sắc sảo đấy nhá) nhưng rồi lại có lúc cảm động đến phát khóc vì chính cái tính ấy. Bạn có thể vu vơ với một Xử Nữ về món đồ yêu thích nào đấy, hoàn toàn vô tư thôi. Và vào sinh nhật sang năm hoặc lễ lạc chẳng hạn, khi mở gói quà nàng tặng, sẽ thấy ngay thứ bạn đã vu vơ thuở nào. Các quí cô này nhớ tất tần tật những chi tiết nhỏ nhặt ấy, dù người phát ngôn có thể đã quên béng.

_ Một điểm lớn nữa cần nhớ khi phân tích cung này là họ rất ưa sạch sẽ. Lần đầu bất ngờ đến chơi nhà một người bạn (Nhân Mã) tôi đã hỏi ngay có phải 1 trong 2 người – bố hoặc mẹ cô ấy là cung Xử Nữ? Bạn tôi xác nhận ngay đó là mẹ cô ấy, và không ngừng thắc mắc lí do. Thật ra không khó để đoán. Nhìn qua một lượt ngôi nhà – tuy nhỏ nhưng cực kì tươm tất và sạch sẽ – ta dễ liên tưởng đến bàn tay Xử Nữ – các cô gái ở sạch nhất trong vòng hoàng đạo. Tuy nhiên, Ka phải lưu ý với các bạn rằng sạch sẽ và ngăn nắp rất khác nhau. Nhiều Xử Nữ nhóm máu O hoặc B thường chỉ ưa sạch sẽ chứ không ngăn nắp. Và họ có thể chỉ chú trọng sạch sẽ cho bản thân chứ chẳng buồn lo đến ngôi nhà hoặc phòng ngủ. Nhưng đấy chỉ là thiểu số thôi.

_ Hiếm khi thấy một quí cô Xử Nữ cặp kè cùng bạn trai hoặc người yêu (nếu có chăng nữa nàng cũng không đời nào cho phép anh chàng may mắn ấy âu yếm mình nơi công cộng). Họ là tuýp yêu tinh thần, khá cổ điển và bảo thủ trong một số vấn đề.  Soát cả quả đất cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay vài người hợp tiêu chuẩn của họ. Vâng, các nàng siêu cầu toàn và sẵng sàng ‘say goodbye’ nếu bạn phạm phải lỗi lầm nhỏ nào đó mà trên quan điểm riêng của họ là không thể tha thứ. Mặc khác, họ không dễ tin người. Muốn mở cửa lòng một quí cô Xử Nữ cần rất nhiều thời gian và thành ý. Tình cảm – đối với họ – là thứ cần vun đắp lâu dài dựa trên sự thấu hiểu lẫn nhau. Một khi đã xem bạn là tri kỉ hoặc người yêu, Xử Nữ sẽ không thay lòng. Họ cũng giống 2 người bạn nhóm Thổ còn lại – rất kiên định. Tuy nhiên, khác với Ma Kết, Xử Nữ không si lụy trong tình cảm. Khi nhận ra dụng ý không tốt hoặc sự phản bội từ phía đối phương, họ kiên quyết trở mặt. Thà chịu dằn vặt trong lòng chứ nhất quyết không dây dưa. Điều này đúng cả trong tình yêu,  tình bạn lẫn công việc.

Các nàng thường kết hôn rất muộn hoặc sống độc thân. Nếu bạn không ưa trẻ con thì có thể tính chuyện kết hôn với Xử Nữ. Đối với họ thì có con hay không cũng chẳng thành vấn đề. Rất hiếm gia đình nào bố hoặc mẹ là Xử Nữ mà lại có đến đứa con thứ 2. Nhưng một khi đã có con, họ sẽ chăm sóc chúng chu đáo và nghiêm khắc. Tỉ dụ như phân công đứa trẻ việc quét nhà hay tự dọn dẹp bàn học ngay từ khi chúng còn bé chẳng hạn. Dù có thể sau đó Xử Nữ vẫn phải tự tay dọn dẹp lại đống hỗn độn con nàng gây ra. Chồng nàng cũng ít khi phải động tay việc nhà (chẳng phải chiều hư anh ta đâu, chỉ là nàng muốn giữ gìn cái sự hoàn hảo đã tự tay tạo dựng thôi). Vì mọi thứ đã vào nếp cả: sàn nhà sạch bong, cửa kính sáng loáng với thức ăn nóng hổi và vệ sinh. Bạn cũng có thể yên tâm giao việc quản lí chi tiêu gia đình cho nàng. Xử Nữ vốn thực tế và cẩn trọng nên chẳng đời nào lại vung tay quá trán (trừ phi có cung Mọc và cung Mặt trăng thuộc nhóm Hỏa hoặc Khí), ngược lại, còn tính cách để làm đầy thêm các tài khoản ngân hàng của chồng họ.

*** Khá cầu thị nhưng không phải tuýp mê mẩn các loại mỹ phẩm, phụ kiện làm đẹp hay tín đồ shopping, các nàng dễ dàng tích trữ khá khẩm về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, tính cần cù, nghiêm túc trong công việc sẽ giúp Xử Nữ  có một sự nghiệp tương đối  vững vàng, ổn định. Các mối quan hệ của họ không rộng nhưng sâu đậm, bền chặt.

— o O o —

P/s: Hèm, tuy là viết tặng nhưng Ka vẫn giữ quan điểm trung lập nhá. Thankx for reading ~

Advertisements

2 responses »

  1. Bài viết rất hay, mình là 1 xử nữ nhóm máu B… ha ha, công nhận về chuyện tình cảm, trẻ con… bla, đọc bài viết mà cứ như đọc vị bản thân mình vậy…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s